Phương pháp phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá

Mụn trứng cá là tình trạng nặng trong 4 mức độ của mụn. Xuất hiện những bọc mụn, viêm đỏ tấy khắp mặt. Tình trạng mụn trứng cá đến giai đoạn này điều trị bằng những phương pháp thông thường không mang lại hiệu quả. Để phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá cần có kiến thức về loại mụn này và lựa chọn đúng phương pháp điều trị mụn mang lại hiệu quả tối ưu.

Phương pháp phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá

Mụn trứng cá là gì?

Thông thường, tuyến bã nhờn sẽ sản xuất dầu để bôi trơn và giữ ẩm cho da. Khi tuyến dầu hoạt động quá mức, sản xuất dầu dư thừa, làm tắc lỗ chân lông. Khi đó, hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng lại việc lỗ chân lông bị tắc, vô tình gây ra viêm nhiễm. Đó chính là cơ chế hình thành mụn trứng cá.

Trứng cá là bệnh ngoài da nhưng việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Bệnh tái phát thường xuyên nên ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý và diện mạo của người bệnh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mụn trứng cá như:

 • Nguyên nhân gây mụn chủ yếu chính là do tuyến bã tăng tiết, lỗ tuyến bã bị hẹp do sừng hóa dẫn đến các chất bã nhờn tiết ra không thoát được, tích tụ tạo thành nhân mụn trứng cá.

 • Yếu tố di truyền, điều này đã được chứng minh. Với những người trong gia đình có tiền sử bị mụn, thì chắc chắn sẽ bị mụn.

 • Thay đổi các hormone trong cơ thể: Khi đến tuổi dậy thì các kích thích tố nam bắt đầu hoạt động và kích ứng các tuyến nhờn trên da tạo điều kiện cho da trở thành nhờn, làm bít lỗ chân lông tạo thành mụn.

 • Cách sinh hoạt nghỉ ngơi không làm mạnh, stress và áp lực công việc cũng là một tác nhân gây mụn.

 • Chế độ ăn uống thiếu rau xanh, thường xuyên sử dụng các đồ ăn uống có chất kích thích như cà phê, rượu, thuốc lá, đồ cay.

 • Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp và chất lượng không đảm bảo cũng sẽ làm cho da bị kích ứng và sinh ra mụn.

Ảnh: Rối loạn tuyến dầu nhờn dưới da là nguyên nhân chính gây mụn trứng cá

Hình ảnh da bị mụn trứng cá theo từng cấp độ

Cách phòng ngừa và điều trị mụn hiệu quả

Các bác sĩ chuyên khoa Da Liễu khuyên bạn muốn tìm cách phòng ngừa mụn trứng cá tái phát hay điều trị mụn trứng cá vĩnh viễn nên đến Trung Tâm Chống Lão Hóa & Thẩm Mỹ Công Nghệ Cao để được bác sĩ Da Liễu tại trung tâm trực tiếp thăm khám, soi da và lên phác đồ điều trị riêng phù hợp với tình trạng da mụn của bạn. Sau đó áp dụng nhiều công nghệ cao bằng cách kết hợp đa công nghệ, tác động vi điểm từ bề ngoài đến sâu bên trong da. Điều trị mụn trứng cá sau 1 liệu trình với các bác sĩ Da Liễu sẽ cho bạn hiệu quả điều trị mụn nhanh chóng và đảm bảo an toàn, quy trình chuyên nghiệp CHUẨN Y KHOA.

Các công nghệ kỹ thuật hiện đại được kết hợp để dứt điểm mụn nhanh chóng, bao gồm: Điều trị mụn hiệu quả bằng công nghệ Oxy Jet, công nghệ Bio Light, Laser CO2 Fractional, công nghệ ánh sáng IPL… 

Ngoài ra tại Trung Tâm Chống lão hóa và thẩm mỹ Diamond còn có rất nhiều công nghệ điều trị mụn hiệu quả tận gốc khác như: công nghệ plasma, công nghệ E-light, công nghệ trị liệu sinh học… Mang lại sự kết hợp hoàn hảo với hiệu quả được như mong muốn.

Tùy vào cơ địa cũng như mức độ mụn nặng hay nhẹ, mỗi bệnh nhân sẽ được chỉ định kết hợp các phương pháp kỹ thuật khác nhau.

Hiệu quả điều trị mụn trứng cá

 • Điều trị mụn trứng cá dứt điểm.

 • Se cồi, sạch mụn viêm.

 • Thu nhỏ lỗ chân lông.

 • Thông thoáng nang lông, tránh tình trạng tắc tuyến bx nhờn.

 • Tái tạo lại làn da mới láng mịn, tươi trẻ.

 • Hỗ trợ tăng sinh Collagen nuôi dưỡng.

 • Hiệu quả trị mụn đạt tối ưu, ngăn ngừa tình trạng tái phát trở lại.

Hình ảnh khách hàng sau khi điều trị mụn trứng cá

Đội Ngũ Bác Sĩ Da Liễu Tại Thẩm Mỹ Diamond

Trị mụn trực tiếp bởi các bác sĩ Da Liễu tại thẩm mỹ Diamond. Các bác sĩ của chúng tôi đều là giảng viên cao cấp của khoa da liễu đại học Y Dược TP.HCM, ĐẶC BIỆT là bác sĩ Nguyễn thị Hồng Chuyên – Tiến sĩ chuyên khoa Da Liễu giàu kinh nghiệm tu nghiệp từ Nhật Bản.

Điều trị mụn trứng cá nhất định phải đến Trung Tâm Chống Lão Hóa & Thẩm Mỹ Diamond.