Những câu hỏi thường gặp khi nâng mũi S-Line

Nâng mũi là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay và mang lại tác động quan trọng, quyết định vẻ đẹp tổng thể khuôn mặt. Chính vì vậy, trước khi nâng mũi S-Line, khách hàng thường đắn đo với rất nhiều câu hỏi. Trong bài viết này, bác sĩ chuyên khoa tại Thẩm Mỹ Diamond sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi nâng mũi S-Line, giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn làm đẹp tối ưu, đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Những câu hỏi thường gặp khi nâng mũi s-line

Nâng mũi S-Line có gây mê không?

Có 2 phương pháp nâng mũi S-Line nổi bật có thể kể đến là:

 • Nâng mũi S-Line: phù hợp với những người có mũi ngắn, hếch, giúp điều chỉnh từ dáng mũi đến đầu mũi, sử dụng sụn tai để bọc đầu mũi. Phương pháp này chỉ cần gây tê vùng phẫu thuật và được thực hiện nhanh chóng từ 40 – 60 phút.

 • Nâng mũi S-Line cấu trúc: được thực hiện với mục đích tái cấu trúc toàn bộ mũi, bao gồm: dựng trụ vách ngăn ở mũi và mổ hở, chỉnh hình toàn bộ mũi, kết hợp với thu nhỏ đầu mũi, cánh mũi, gọt xương mũi bè,… nên thời gian thực hiện lâu hơn (khoảng 90 phút), khách hàng có thể được gây mê. 

Tuỳ thuộc vào dáng mũi, mong muốn của khách hàng, bác sĩ chuyên khoa tại Thẩm Mỹ Diamond sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp nâng mũi S-Line sao cho phù hợp nhất.

Nâng mũi S-Line bao lâu hết sưng?

Nâng mũi S-Line bao lâu hết sưng thực chất sẽ phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, tay nghề bác sĩ và kỹ thuật nâng mũi được áp dụng. Cụ thể:

 • Kỹ thuật nâng mũi: Mức độ can thiệp nâng mũi nhiều hay ít cộng với kỹ thuật nâng mũi chuẩn y khoa là một trong những yếu tố quyết định thời gian lành lại của vùng phẫu thuật. Nếu bạn chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện, vết mổ sẽ nhanh lành hơn và không để lại biến chứng.

 • Yếu tố cơ địa: Cơ địa của mỗi người đều có sự khác biệt, điều này được thể hiện rõ nhất sau khi phẫu thuật. Tuy nhìn chung, sau khi nâng mũi, khách hàng đều không cảm thấy đau, nhưng có người sưng bầm vài ngày, có người lại không sưng bầm. Đó là hiện tượng bình thường của cơ thể, các triệu chứng sẽ giảm dần trong vòng 1 tuần đến 10 ngày, mũi hết sưng và hồi phục nhanh chóng. 

 • Vật liệu sử dụng nâng mũi: Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo sẽ yêu cầu thời gian ổn định lâu hơn. Còn sụn tự thân do có khả năng thích ứng nhanh với cơ thể hơn nên sẽ phục hồi sớm hơn. Mặc dù vậy, hiện nay, tại Thẩm Mỹ Diamond, các bác sĩ đã thực hiện thành công phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn non bán sinh học, sử dụng chất liệu 5S Nano có cấu tạo tương đương mô sụn người, chiếm chủ yếu là sợi collagen, chất hữu cơ và chất khoáng nên rất mềm mại, giúp tạo dáng mũi cao tự nhiên như mũi thật mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

thăng hạng nhan sắc bắt trọn góc nghiêng

Nâng mũi S-Line bao lâu thì đẹp?

Đây là câu hỏi được đa số khách hàng quan tâm. Bởi bất kể là ai thì khi đi làm đẹp cũng đều mong muốn có được kết quả tốt trong thời gian nhanh nhất. Thông thường, phẫu thuật nâng mũi S-Line sau khoảng 1 tuần thì lành lại và sẽ đẹp tự nhiên từ khoảng 1 đến 2 tháng tùy theo cơ địa của từng người.

Bên cạnh đó, việc nâng mũi S-Line bao lâu đẹp cũng tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc mũi tại nhà của mỗi người. Bởi nâng mũi là việc phẫu thuật trên từng cá thể riêng biệt, từng người khác nhau do đó không thể xác định chính xác được thời gian nâng mũi S-Line bao lâu thì đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ cũng như thực hiện chăm sóc mũi đúng cách tại nhà thì không chỉ làm cho mũi nhanh hồi phục, đẹp hơn mà còn giúp duy trì hiệu quả dài lâu.

Nâng mũi S-Line cần kiêng ăn gì?

Kết quả nâng mũi S Line có đẹp hay không không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật của các trung tâm mà còn phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc và ăn uống của quý khách hàng. Sau khi nâng mũi S Line, các bạn nên nhớ kiêng khem những loại thực phẩm như sau:

Các loại thực phẩm nên kiêng sau khi nâng mũi

Trên đây là những loại thực phẩm các bạn nên tránh sau khi nâng mũi S Line trong suốt thời gian hồi phục hẳn. Ngoài ra, bạn có thể ăn uống thoải mái, đừng ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng và tránh xa các loại thực phẩm trong bản ghi chú thì quá trình hoàn thiện chiếc mũi của bạn sẽ lên đến 90%. 

Bên cạnh đó, việc kiêng khem các thực phẩm trên sẽ không làm bạn bị sụt cân hoặc tăng cân đâu nhé! Bạn có thể cân đối, thêm bớt, thay thế các loại thực phẩm khác để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Chăm sóc sau nâng mũi S-Line như thế nào là đúng cách?

 • Tích cực chườm lạnh trong 1 đến 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm sưng.

 • Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý sau phẫu thuật

 • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi và ô nhiễm. Khi bắt buộc phải đi ra ngoài, tốt nhất bạn nên đội mũ rộng vành và đeo khẩu trang, nhưng tuyệt đối không được đeo kính.

 • Không để va chạm mạnh vào mũi cũng như lao động nặng nhằm tránh làm tổn thương đến mũi.

 • Không được để nước dính vào vết thương, không sử dụng khăn mặt chà mạnh vào vùng điều trị mà nên dùng khăn ướt để lau.

 • Trong 1 tuần đầu tiên sau phẫu thuật không được trang điểm.

 • Không nên ăn những thức ăn để lại sẹo và sưng như thịt gà, rau muống, đồ tanh, đồ nếp, thịt bò hoặc các loại thức ăn cay nóng và chứa chất kích thích…

 • Uống thuốc, tái khám và làm theo đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Nâng mũi S-Line giữ được bao lâu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Thẩm Mỹ Diamond: “Thời gian ổn định và duy trì dáng mũi còn phụ thuộc rất lớn vào chất liệu sụn, tay nghề bác sĩ và chính chế độ hậu phẫu của khách hàng. Hiệu quả nâng mũi S-Line có thể kéo dài từ 7 – 10 năm. Khách hàng vốn có cơ địa thích ứng tốt, cộng thêm việc chăm sóc đúng cách lại càng có thể duy trì hiệu quả lâu dài hơn.”

Nâng mũi S-Line tại Thẩm Mỹ Diamond – An toàn, hiệu quả, duy trì theo thời gian