Các loại sụn nâng mũi đẹp – bền – an toàn

Sụn nâng mũi là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định độ thành công của một ca phẫu thuật nâng mũi. Do đó, trước khi nâng mũi, bạn cần tìm hiểu thông tin về sụn nâng mũi và phải thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe & mong muốn của bản thân, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, hiệu quả tối ưu.

Các loại sụn nâng mũi đẹp, bền, an toàn

Sụn nâng mũi là gì?

Sụn nâng mũi là chất liệu phải có trong các ca phẫu thuật tạo hình dáng mũi. Dù bạn muốn nâng cao sống mũi, chỉnh sửa cấu trúc phần đầu mũi hay dựng lại trụ mũi đều cần sụn để chống đỡ và tái tạo các đường nét thiếu cân đối.

Trước nhu cầu làm đẹp ngày càng cao cùng sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, hiện nay có rất nhiều loại sụn nâng mũi mới đã ra đời. Dựa vào nguồn gốc và đặc điểm, các chuyên gia thẩm mỹ đã chia sụn nâng mũi thành 2 nhóm phổ biến bao gồm:

1. Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo dù là loại sụn mềm hay sụn bán sinh học thì đều đã được các tổ chức y tế chứng nhận an toàn khi đưa vào cơ thể. Nhóm sụn này tương đối mềm dẻo và đàn hồi tốt, độ bền cao, nhưng độ tương thích với cơ thể thấp hơn so với sụn tự thân. Ngoài ra, sụn nhân tạo ở những cơ sở thẩm mỹ “chui” rất dễ bị làm giả, không đạt chất lượng dễ gây ra biến chứng không mong muốn.

2. Sụn tự thân (trừ sụn sườn)

Sụn tự thân được tách chiết từ chính cơ thể của khách hàng, không xảy ra phản ứng miễn dịch, độ tương thích lên đến 99%. Nếu được bóc tách đúng kỹ thuật bởi các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ giỏi sẽ hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng, dị ứng, nổi mẩn đỏ, dễ gắn kết với cấu trúc xương mũi và tăng thời gian duy trì hiệu quả thẩm mỹ. Cũng chính vì kỹ thuật bóc tách sụn tự thân yêu cầu độ chính xác tuyệt đối nên giá thành của loại sụn này cũng cao hơn so với sụn nhân tạo.

Các loại sụn nâng mũi đẹp – bền – an toàn được sử dụng tại Thẩm Mỹ Diamond

  • Sụn nhân tạo loại thường

Sụn này có thể tồn tại trong cơ thể người từ 3 – 10 năm mà không gây biến chứng. Ưu điểm của sụn nhân tạo loại thường là:

– Dễ gọt giũa, tạo hình để phù hợp với khuôn mặt.

– Đa dạng về hình dáng.

– Giúp dáng mũi cao, thon, cân đối, góp phần làm gọn cánh mũi.

– Có thể tồn tại trong cơ thể từ 3 – 10 năm.

– Thời gian phẫu thuật nhanh, chỉ khoảng 45 – 60 phút.

– Giá thành rẻ.

  • Sụn nâng mũi Hàn Quốc – sụn mềm

Đây là loại sụn được các bác sĩ thẩm mỹ đánh giá cao nhờ vào độ bám dính hoàn hảo, lên form chuẩn xác cùng một số ưu điểm như:

– Tính định hình cao, dễ dàng ăn khớp với sống mũi, độ bám cao, không bị xô lệch.

– Khả năng tương thích với cơ thể tương đối cao.

– Tạo đường nét tự nhiên, cải thiện khuyết điểm về dáng mũi.

– An toàn với sức khỏe, phù hợp với mọi cơ địa, kể cả cơ địa nhạy cảm.

– Độ bền cao, có thể tồn tại trong cơ thể từ 10 – 15 năm.

  • Sụn nâng mũi của Mỹ

Đây là chất liệu sụn cao cấp, ứng dụng công nghệ độc quyền từ Mỹ, được FDA chứng nhận an toàn và mang lại tính thẩm mỹ cao. Điểm nổi bật nhất của loại sụn này là khả năng ôm vừa khít sống mũi và chiều dài chỉ bằng ⅔ đường sống mũi.

Sụn nâng mũi của Mỹ có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

– Độ tương thích với cơ thể lên đến 90%.

– Phù hợp với mọi cơ địa, kể cả cơ địa nhạy cảm.

– Trọng lượng tương đối nhẹ, không tạo áp lực lên đầu mũi.

– Sụn có dạng xốp giúp máu dễ dàng lưu thông, chất liệu bám chặt vào khoang mũi, giữ dáng mũi bền vững.

– Có độ định hình cao, không bị xô lệch và có khả năng cản lực, chống va đập mạnh, giữ cho dáng mũi ổn định trong thời gian dài.

  • Sụn sườn non bán sinh học Bio Nano

Sụn sườn non bán sinh học với chất liệu chính là Gore-tex 5S Nano Form hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội của chất liệu nâng mũi sinh học. Gore-tex là chất liệu xốp tương đối mềm, có cấu trúc vi mô với các lỗ nhỏ li ti, và có độ dày từ 10 đến 30mm. Do có độ xốp nên theo thời gian mô ở mũi của bệnh nhân có thể dễ dàng tương thích với miếng độn, cho phép mô mũi bám dính vào miếng độn này và trở thành một phần của cấu trúc mũi, qua đó giảm khả năng mũi bị di lệch.

Hơn nữa, thành phần sinh học đặc biệt Bio Nano được bổ sung vào chất liệu Gore-tex giúp các tế bào trong mô sụn non có thể tương thích nhanh chóng trong khoang mũi và thân thiện với lớp da được bóc tách, tránh tình trạng làm mũi bóng đỏ.

Ưu điểm của sụn sườn non bán sinh học Bio Nano là:

Mềm (Soft): Chất liệu 5S Nano có cấu tạo tương đương mô sụn người, chiếm chủ yếu là sợi collagen, chất hữu cơ và chất khoáng nên rất mềm mại, giúp tạo dáng mũi cao tự nhiên như mũi thật.

Định hình (Shape): Mô sụn sườn non bán sinh học rất dễ uốn nắn, giúp định hình dáng mũi S-line phù hợp với gương mặt Á Đông chuẩn tỉ lệ vàng. Nâng mũi 5S Nano Form cho bạn chiếc mũi tự nhiên, mềm mại, không bóng đỏ.

An toàn (Safe): Mô sụn 5S Nano Form tương thích với cơ thể người đến 99%, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây bất cứ biến chứng hay tác dụng phụ nào.

Dễ tạo dáng mũi S-line: Với chất liệu 5S Nano Form, các bác sĩ tiến hành bóc tách khoang mũi, đưa chất liệu độn vào bên trong và dễ dàng tạo dáng mũi S-line hài hoà, cân xứng.

Bền (Substantial): Chất liệu 5S nano Form bền hơn hẳn các mô sụn thông thường, cho kết quả ổn định lâu dài.

  • Sụn tự thân (trừ sụn sườn) – Sụn vành tai

Sụn này có độ đàn hồi cao, độ dày phù hợp để tạo nên dáng mũi đẹp tự nhiên. Bên cạnh đó, sụn tự thân còn hạn chế tối đa phản ứng miễn dịch và giảm nguy cơ đào thải, nhiễm trùng mô ghép.

So sánh ưu, nhược điểm giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo

Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ưu, nhược điểm của sụn tự thân và sụn nhân tạo:

 Tiêu chí Sụn tự thân Sụn nhân tạo
 Đặc điểm  Sụn được lấy từ cơ thể người  Sụn được sản xuất từ chất liệu nhân tạo
 Ưu điểm

 – Tương thích cao với cơ thể

 – Không bị đào thải

 – Hạn chế tối đa các phản ứng miễn dịch, dị ứng hoặc nhiễm trùng

 – Dễ dàng định hình, điều chỉnh dáng mũi

 – Độ bám dính cao, duy trì hiệu quả dài lâu

 – Giá dịch vụ hợp lý

 Nhược điểm

 – Giá dịch vụ cao

 – Form mũi có khả năng bị thay đổi theo thời gian

 – Hạn chế chiều cao của dáng mũi

 – Giảm khả năng linh hoạt điều chỉnh phần đầu mũi, trụ mũi

 – Có khả năng bị đào thải và phản ứng miễn dịch

 – Nếu nâng quá cao hoặc chăm sóc hậu phẫu không tốt có thể gây bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng mũi sau 1 thời gian

Tùy vào nhu cầu và mức độ tài chính cá nhân mà bạn có thể lựa chọn loại sụn nâng mũi mong muốn. Bên cạnh đó, các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ cũng sẽ căn cứ vào khuyết điểm trên khuôn mặt cũng như tình trạng sức khỏe của từng người để phân tích, đánh giá và tư vấn chất liệu sụn phù hợp.

Lưu ý khi lựa chọn sụn nâng mũi

Bạn nên tuyệt đối cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo, khuyến mãi giá rẻ bất thường đối với dịch vụ phẫu thuật nâng mũi. Bởi những cơ sở thẩm mỹ không uy tính có thể sử dụng sụn giả và kém chất lượng. Khi được đặt vào cơ thể, sụn giả sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Thay vào đó, khi có nhu cầu nâng mũi, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín để thực hiện phẫu thuật. Vì tại đây, bạn sẽ được:

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, xét nghiệm và tư vấn phương pháp làm đẹp phù hợp nhất.

– Chất liệu sụn cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được FDA, CE chứng nhận an toàn.

– Quy trình phẫu thuật chuẩn y khoa được thực hiện trong môi trường vô khuẩn.

– Cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, hiện đại.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuẩn 5 sao trong và sau quá trình làm đẹp giúp bạn đảm bảo an toàn vè sức khỏe và sở hữu dáng mũi bền, đẹp như ý.