Trẻ hóa nội tiết tố nữ để mãn kinh nhưng không mãn dục

Bắt đầu bước vào giai đoạn mãn kinh, lượng estrogen suy giảm dần khiến cho nhu cầu sinh lý của phụ nữ dần biến mất. Sự suy giảm nội tiết tố nữ làm âm đạo trở nên mỏng, khô và kém đàn hồi, dẫn đến tình trạng đau rát và khó đạt cực khoái khi quan hệ. Về lâu dài khiến chị em rơi vào lãnh cảm, sợ gần gũi chồng.

Sự ”Lệch Pha” Trong Tình Dục Tuổi Mãn Kinh Đe Dọa Đến Hạnh Phúc Của Bạn

Thời kỳ tiền mãn kinh của phụ nữ ở Việt Nam thường bắt đầu khi bước qua tuổi 40 và mãn kinh ở khoảng 55 tuổi. Lúc này, buồng trứng không còn sản sinh ra Estrogen, cơ thể phụ nữ bắt đầu thay đổi rõ rệt: ngực chảy xệ, mỡ tích tụ nhiều ở hông bụng…cơ thể không còn thon gọn, biến dạng, âm đạo cũng bắt đầu lão hóa, đau rát khi quan hệ. Từ đó khiến chị em né tránh “chuyện giường chiếu”.

 Trẻ hóa âm đạo với bác sĩ Từ Dũ

Trong khi đó giai đoạn sau 40 được xem là độ tuổi hồi xuân của quý ông, bởi lúc này sự nghiệp đã vững vàng, gia đình dần ổn định… nên các ông chồng có ham muốn cao hơn và hoàn toàn có đủ điều kiện sức khỏe để thực thi, còn vợ thì ngược lại. Từ đó gây ra sự lệch pha trong đời sống vợ chồng, dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc, thậm chí khiến nhiều gia đình đổ vỡ.

Tầm Quan Trọng Của “Chuyện Ấy” Với Phụ Nữ Tiền Mãn Kinh

Việc “sinh hoạt giường chiếu” điều độ, vừa sức mang đến rất nhiều lợi ích. Ngược lại, sự tiết dục hoặc không đạt được khoái cảm rất dễ dẫn đến những rối loạn tinh thần. Đã có rất nhiều tài liệu nguyên cứu chứng minh “chuyện ấy” giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp người cao tuổi giải tỏa căng thẳng, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cải thiện nhan sắc và vóc dáng, loại bỏ cảm giảm cô độc, tinh thần tự tin – vui tươi hơn…

“Chuyện vợ chồng” ở giai đoạn mãn kinh với phụ nữ cũng có nhiều ưu thế khi không cần dùng đến biện pháp ngừa thai, không lo mang thai ngoài ý muốn, đồng thời bản thân cũng đã có nhiều kinh nghiệm… vì vậy chị em nên biết tận dụng những ưu thế trên để tận hưởng được sự viên mãn trong chuyện vợ chồng.

Giải Pháp Giúp Phụ Nữ Mãn Kinh Nhưng Không Mãn Dục

Để duy trì đời sống tình dục ở giai đoạn mãn kinh, trước tiên phụ nữ cần giữ gìn và cải thiện sức khỏe. Sinh hoạt lành mạnh và điều độ, không sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Hạn chế thức khuya, ngủ khoảng 7 – 8 tiếng mỗi ngày giúp đầu óc minh mẫn, giải tỏa căng thẳng. Nên tập thể dục hàng ngày, tham gia các câu lạc bộ để giữ vững tinh thần lạc quan, yêu đời. Trong ăn uống, nên chú trọng bổ sung rau củ quả tươi, ăn nhiều hải sản giàu chất kẽm và bổ sung thêm Vitamin E để ngăn ngừa lão hóa và tăng cường sinh lực.

Đồng thời chị em nên làm mới bản thân bằng  biện pháp thẩm mỹ vùng kín với những thủ thuật làm hồng, thu nhỏ – trẻ hóa âm đạo… điều này sẽ giúp phụ nữ tự tin hơn khi “gần gũi” chồng.

 Làm đẹp vùng kín

Tuy nhiên những giải pháp trên vẫn chưa đủ vì chỉ khắc phục được triệu chứng bên ngoài mà không giải quyết vấn đề một cách toàn diện và triệt để từ bên trong. Theo các chuyên gia để cải thiện nhu cầu sinh lý cho phụ nữ tiền mãn kinh và sau mãn kinh nên chú trọng đến bổ sung Estrogen cho cơ thể.

Trẻ hóa nội tiết tố với bác sĩ bệnh viện Từ Dũ được xem là giải pháp vàng giúp phụ nữ mãn kinh nhưng không mãn dục. Với hơn 30 năm kinh nghiệm bác sĩ chuyên khoa II sẽ xác định chính xác vấn đề chị em đang gặp phải để có liệu trình bổ sung nội tiết tố estrogen một cách tự nhiên và thích hợp, cho hiệu quả đa tác dụng: giúp cải thiện nhan sắc, duy trì sức khỏe, tăng cường sinh cho phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh.

 Trẻ hóa nội tiết tố nữ với bác sĩ Từ Dũ