Thẩm Mỹ Diamond – Xin cảm ơn vẻ đẹp tình nguyện

Của đội ngũ Diamond’s Doctor: BS. Nguyễn Lê Xuân Thi, BS. Đỗ Thị Phong Lan, cùng những “ Người hùng thầm lặng” đang ngày đêm chung tay phòng, chống dịch COVID -19

Ý nghĩa lớn từ những hành động nhỏ, cảm ơn và trân trọng !

Khi nhận được lời kêu gọi tham gia tình nguyện, đồng hành cùng TP.HCM trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 lớn nhất lịch sử cho người dân trên địa bàn thành phố. 𝐃𝐢𝐚𝐦𝐨𝐧𝐝’𝐬 𝐃𝐨𝐜𝐭𝐨𝐫 – 𝐁𝐬. 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐋𝐞̂ 𝐗𝐮𝐚̂𝐧 𝐓𝐡𝐢 & 𝐁𝐬. Đ𝐨̂̃ 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐋𝐚𝐧 với tinh thần trách nhiệm, sự cẩn trọng và quyết tâm cao độ, đã không ngần ngại viết đơn đăng ký tham gia ngay.

Nhắc nhớ lại những ngày đầu xung phong “tham chiến” vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 𝐁𝐬. Đ𝐨̂̃ 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐋𝐚𝐧 đã bày tỏ niềm xúc động riêng:

“Chúng tôi, những con người xa lạ chưa từng quen biết nhau, cùng nhau gắn bó trong những ngày đầu tham gia chiến dịch  phòng, chống dịch COVID-19 cho đến tận bây giờ. Xác định đây là công tác có nguy cơ lây nhiễm cao, có nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, anh chị em chúng tôi vẫn luôn đồng lòng, chung sức, cùng nhau thực hiện nhiệm vụ cao cả, hỗ trợ người dân lấy mẫu tầm soát cộng đồng.

Là 1 bác sĩ, tôi hiểu  rõ hơn ai hết về trách nhiệm của ngành y, nên tôi mong muốn được góp chút sức nhỏ bé của mình để cùng các lực lượng xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Chia sẻ thêm về các hoạt động tại điểm tiêm chủng, 𝐁𝐬. 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐋𝐞̂ 𝐗𝐮𝐚̂𝐧 𝐓𝐡𝐢 cho biết:

“Dù hơi nước đọng kín sau lớp kính chống giọt bắn, dù mồ hôi ướt đẫm sau lớp bộ đồ phòng hộ, dù chiếc khẩu trang N95 có in hằn lên mặt, thì các Y Bác Sĩ và Điều Dưỡng vẫn luôn cẩn trọng, tận tâm từ khâu khám sàng lọc, đo sinh hiệu trước tiêm cho đến khâu tiêm ngừa và theo dõi sau tiêm nhằm đảm bảo “tiêm đến đâu –  an toàn đến đó.

Để công tác tiêm chủng được diễn ra thuận lợi, nhanh nhất, nhiều nhất, an toàn nhất và đạt được mục tiêu đã đề ra trước đó là sẽ tiếp nhận trên 3000-4000 lượt tiêm mỗi ngày, chúng tôi phải dậy sớm, về muộn, ngỡ tưởng như tinh thần mọi người sẽ bị giảm sút theo từng ngày, nhưng không, mọi người vẫn luôn trong trạng thái phấn khởi và vô cùng hăng hái khi bắt tay vào việc. Bởi lẽ, chúng tôi gắn bó với nhau là vì chúng tôi  luôn quy về một mong ước chung duy nhất. Đó là, ngày càng có nhiều người được tiêm phòng vaccine hơn để dịch nhanh chóng sớm tan đi.

Sau đợt tiêm vaccine đợt 5 tại điểm tiêm 448 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Quận Tân Bình (Trung tâm thể dục thể thao Tân Bình), chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện một số công việc khác hỗ trợ địa phương trong công tác tham gia cấp cứu, hỗ trợ lực lượng y tế, tuyên truyền, động viên các mạnh thường quân tài trợ : thuốc, xe lăn, thiết bị y tế… hỗ trợ người dân tại điểm tiêm và luôn sẵn sàng trong tư thế chuẩn bị nếu địa phương tiếp tục triển khai tiêm chủng hoặc những nhiệm vụ khác với mục tiêu đóng góp chung cho TP.HCM trong công tác phòng chống dịch”.

Thật sự trân quý, biết ơn, tự hào và ghi nhận về sự đóng góp, cống hiến hết mình của những “𝑵𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒉𝒖̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂̂̀𝒎 𝒍𝒂̣̆𝒏𝒈” nói chung và 𝐃𝐢𝐚𝐦𝐨𝐧𝐝’𝐬 𝐃𝐨𝐜𝐭𝐨𝐫 – 𝐁𝐬.  𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐋𝐞̂ 𝐗𝐮𝐚̂𝐧 𝐓𝐡𝐢, 𝐁𝐬. Đ𝐨̂̃ 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐋𝐚𝐧 nói riêng. Cảm ơn các bạn vì đã trở thành một phần không thể thiếu của chiến dịch phòng, chống dịch COVID-19 làm nên lịch sử này.

Từ sâu thẳm tận đáy lòng, Thẩm Mỹ Diamond cũng xin tri ân đến tất cả các Y Bác sĩ, tình nguyện viên, các lực lượng xung phong tham chiến đã nỗ lực, làm việc hết mình nhằm kịp thời tiêm chủng vaccine cho người dân trong suốt thời gian qua.

Mến chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, luôn giữ một tinh thần lạc quan và vững tin rằng, cuộc chiến nào rồi Việt Nam cũng sẽ thắng.

Một lần nữa, xin được lan tỏa giá trị tốt đẹp trong phòng, chống dịch COVID-19 đến tất cả mọi người !

#ThamMyDiamond #ThanksHero #ThankyouVietNam