Mắt bị sụp mí nên cắt mí hay nâng cung chân mày?

Câu hỏi: “Càng lớn tuổi, mí mắt của tôi ngày càng bị sụp nhiều hơn, ánh mắt trở nên u buồn, khắc khổ khiến tôi cảm thấy mất tự tin. Qua tìm hiểu, tôi được biết đến một số phương pháp thẩm mỹ mắt hiện đại, tuy nhiên, tôi vẫn rất phân vân rằng mắt bị sụp mí nên cắt mí hay nâng cung mày. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi!” – Chị H.D. (TP.HCM)

Khắc phục hiệu quả tình trạng mí mắt sụp

BS. Thẩm Mỹ Diamond trả lời:

Chào chị D., chúng tôi xin cảm ơn chị đã gửi đến Thẩm Mỹ Diamond câu hỏi rất hay. Đây cũng là thắc mắc chung của đông đảo khách hàng trong suốt thời gian qua. Để biết mí sụp nên cắt mí hay nâng cung mày, trước tiên, khách hàng cần nằm rõ một số thông tin dưới đây:

Cắt mí là gì? Trường hợp nào nên phẫu thuật tạo hình mắt hai mí?

Cắt mí là tiểu phẫu tác động trực tiếp lên mí mắt để tạo mắt hai mí hoặc cắt mí dưới, loại bỏ bọng mỡ to, da thừa chùng nhão gây mất thẩm mỹ.

Đường cắt mí thường rất mảnh, phù hợp với những người trẻ muốn khắc phục khuyết điểm về mắt, nhằm sở hữu đôi mắt thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

Nâng cung mày là gì? Ai nên nâng cung mày?

Nâng cung mày là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp khắc phục các tình trạng sụp mí, mắt u buồn, da mắt chùng nhão chảy xệ, làm trẻ hóa đôi mắt, giúp đôi mắt thanh thoát, tinh anh hơn, đồng thời cũng khiến tầm nhìn được khôi phục và nhìn rõ hơn.

Các bác sĩ sẽ tiến hành đo để lấy tỉ lệ cũng như chẩn đoán khối da dư thừa cần loại bỏ rồi tiến hành rạch một đường nhỏ trên chân mày, lấy đi lớp da dư, mỡ thừa ở cả mí trên và mí dưới. Nhờ vậy mà đôi mắt sẽ được trẻ hóa toàn diện mà vẫn đảm bảo phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt, tránh hiện tượng bị trợn ngược.

Nâng cung mày thường được áp dụng cho:

– Khách hàng tuổi trung niên trở lên, có các biểu hiện nặng nề của lão hóa, chân mày chảy xệ quá nhiều, đuôi mắt cụp xuống, che khuất tầm nhìn,…

– Khoảng cách giữa cung mày và mi mắt hẹp ngắn hơn so với bình thường.

– Có nhu cầu bỏ vết xăm mày cũ do quá to, xấu, mờ và muốn tạo chân mày mới.

Mí sụp nên cắt mí hay nâng cung mày?

Trên thực tế, mỗi phương pháp thẩm mỹ sẽ được chỉ định riêng cho từng trường hợp khác nhau. Để biết được mí sụp nên cắt mí hay nâng cung mày, khách hàng cần được thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa, từ đó xây dựng phác đồ điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Thẩm Mỹ Diamond – Địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín hàng đầu tại TP.HCM

Bác Sĩ NGUYỄN NGỌC ANH – Chuyên Khoa Thẩm Mỹ

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình tại Thẩm Mỹ Diamond luôn không ngừng chú trọng đến y đức và nâng cao tay của bản thân để mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Riêng về phương pháp cắt mí mắt và nâng cung mày, đội ngũ bác sĩ của chúng tôi luôn tuân thủ theo nguyên tắc:

– Chú trọng đến vẻ đẹp tự nhiên.

– Lấy da thừa và mỡ chùng ở mức độ vừa phải, phù hợp với tình trạng của khách hàng.

– Tỉ mỉ và cẩn thận trong từng thao tác để không ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

– Hạn chế khâu và siết cơ nâng mi quá chặt để tránh mắt bị trợn ngược.

– Trước khi cắt mí/nâng cung mày, cần xem xét lại tình trạng tổng thể của khách hàng để đưa ra những phương pháp kết hợp phù hợp.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0909.45.06.45 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp và miễn phí.