Lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành?

Phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt là phương pháp loại bỏ mỡ thừa, da chùng nhão, trẻ hóa vùng mắt được ưa chuộng trong ngành thẩm mỹ. Vì vậy, câu hỏi “Lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành?” cũng được đông đảo khách hàng quan tâm. Trên thực tế, thời gian lấy mỡ mí mắt bao lâu lành phụ thuộc vào cơ địa, tay nghề bác sĩ cũng như chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Lấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành?

Tại Thẩm Mỹ Diamond, phẫu thuật lấy mỡ mí mắt trên/dưới được thực hiện chỉ khoảng 30 – 45 phút bởi “bàn tay vàng” của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Phẫu Thuật Tạo Hình giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kỹ thuật chính xác nên thời gian phục hồi nhanh chóng. Sau phẫu thuật, khách hàng có thể ra về ngay và tiết kiệm tối đa thời gian nghỉ dưỡng. Thông thường, thời gian lành vết thương sẽ dao động từ 7 – 10 ngày.

Bác sĩ Thẩm Mỹ Diamond cũng phân tích thêm quá trình vùng điều trị hồi phục sẽ được chia thành các giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 2 – 3 ngày đầu: Mắt giảm sưng

Sau khi phẫu thuật lấy mỡ mí mắt nội soi, khách hàng sẽ gặp tình trạng sưng nề. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Sau khoảng 2 – 3 ngày, hiện tượng sưng sẽ giảm dần nên khách hàng không cần quá lo lắng, mà hãy tuân thủ theo chỉ dẫn chăm sóc mắt từ bác sĩ để rút ngắn thời gian sưng.

  • Giai đoạn từ 7 – 10 ngày: Mắt hết sưng, có thể cắt chỉ

Tình trạng mắt sưng bầm sẽ giảm dần và biến mất sau khoảng 5 – 7 ngày, khi đó, bạn có thể quay lại Thẩm Mỹ Diamond để bác sĩ kiểm tra và cắt chỉ.

Mặc dù mắt đã bắt đầu ổn định dần nhưng khách hàng vẫn phải duy trì chăm sóc hậu phẫu theo hướng dẫn để mắt hồi phục hoàn toàn.

  • Giai đoạn từ ngày thứ 10 trở đi: Mắt đẹp tự nhiên

Sau khi vết thương lành hẳn, vùng mắt sẽ bắt đầu ổn định tự nhiên nhất. Lúc này, khách hàng không còn phải kiêng khem quá khắt khe, tuy nhiên vẫn cần lưu ý trong chế độ ăn uống, sinh hoạt để rút ngắn thời gian mắt đẹp tự nhiên nhất có thể.

Yếu tố quyết định phẫu thuật cắt bọng mắt dưới bao lâu thì lành

Như đã nói đến ở trên, lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể là:

  • Cơ địa khách hàng:

Khi cơ thể được tác động bởi những kỹ thuật thẩm mỹ có xâm lấn thì cần phải có thời gian để hồi phục. Đối với những người có cơ địa dữ, thời gian giảm sưng có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày. Nhưng với những người có cơ địa ổn định, thời gian mắt hồi phục dao động khoảng 5 – 7 ngày, thậm chí nếu cơ địa tốt thì chỉ cần 3 ngày mắt đã hết sưng, 5 ngày đã có thể cắt chỉ.

  • Tay nghề bác sĩ và kỹ thuật thực hiện:

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề cao cùng kỹ thuật thực hiện tiên tiến, chính xác sẽ giúp quá trình phẫu thuật nhanh hơn và ít xâm lấn, từ đó rút ngắn thời gian hồi phục một cách đáng kể.

Ngược lại, trường hợp bác sĩ thiếu kinh nghiệm, kỹ thuật thẩm mỹ cũ sẽ dễ gây ra tình trạng xâm lấn sâu, tổn thương nhiều ở vùng điều trị, gây kéo dài thời gian lành vết thương.

  • Chế độ chăm sóc hậu phẫu:

Chế độ chăm sóc hậu phẫu quyết định 50 – 70% tốc độ hồi phục và kết quả thẩm mỹ. Do đó, sau khi thực hiện lấy mỡ bọng mắt, khách hàng cần đảm bảo chăm sóc vùng phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý để mắt nhanh phục hồi và đẹp như mong muốn.

Vì sao Thẩm Mỹ Diamond được vinh danh là địa chỉ thẩm mỹ an toàn, uy tín?

Bác Sĩ NGUYỄN NGỌC ANH – Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Phẫu thuật lấy mỡ mí trên/dưới là một trong những dịch vụ được đông đảo khách hàng tin chọn tại Thẩm Mỹ Diamond. Với sự hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Phẫu Thuật Tạo Hình giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng việc ứng dụng kỹ thuật làm đẹp tiên tiến trong điều kiện vô khuẩn một chiều, chúng tôi cam kết mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu và sự an toàn tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Sau khi thực hiện lấy mỡ mí mắt, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu đúng cách, cũng như sẽ được đội ngũ nhân viên theo dõi tận tình cho tới khi vết thương ổn định và lành hẳn.