LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ HỆ MIỄN DỊCH

Hệ miễn dịch có vai trò bảo vệ con người trước các tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm, phục hồi các tế bào tổn thương, phòng ngừa bệnh tật. Nếu hệ miễn dịch suy yếu, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, chúng ta cần chú ý bảo vệ hệ miễn dịch để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỆ MIỄN DỊCH

Lợi ích của việc bảo vệ hệ miễn dịch

**Phòng ngừa các bệnh do tiếp xúc với vi khuẩn hoặc virus trong môi trường

Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể. Trong khi đó, những “kẻ xâm lược” khiến con người mắc bệnh bao gồm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, và thậm chí là nấm. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi như trong nhà, nơi làm việc và môi trường tự nhiên. Phản ứng miễn dịch được diễn ra như sau:

  • Bước 1: Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ bảo vệ con người bằng cách tạo ra một rào cản ngăn chặn mầm bệnh hoặc kháng nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể.
  • Bước 2: Nếu chúng có thể vượt qua khỏi hàng rào, hệ miễn dịch tiếp tục sản sinh các tế bào bạch cầu, cũng như các hóa chất và protein khác nhằm tấn công và phá hủy những yếu tố lạ có thể gây hại này. Hệ miễn dịch sẽ làm mọi cách để tìm ra và loại bỏ kháng nguyên trước khi chúng bắt đầu phân chia.
  • Bước 3: Trong trường hợp thất bại, hệ thống phòng thủ của cơ thể còn tăng cường hoạt động mạnh mẽ hơn nữa để kìm hãm, không để cho mầm mống gây bệnh phát triển.

Hệ miễn dịch có thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên khác nhau và sẽ phát huy toàn bộ chức năng cần thiết để loại bỏ hầu hết những yếu tố gây bệnh xâm nhập. Nếu hoạt động một cách bình thường, hệ thống phòng thủ phức tạp này có thể ngăn chặn các vấn đề sức khỏe từ cảm lạnh thông thường cho đến ung thư nguy hiểm.

**Tăng cường hệ thống miễn dịch, tạo kháng thể chống bệnh cũ tái phát

Con người được sinh ra với một mức độ hệ miễn dịch và sức đề kháng nhất định, song chúng sẽ cải thiện dần theo thời gian. Khi trẻ em thường xuyên mắc các bệnh cảm vặt, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra một “ngân hàng” kháng thể trong lần đầu tiên tiếp xúc với căn bệnh và hình thành khả năng chống lại chúng trong tương lai. Đưa những mầm bệnh đã được làm yếu vào trong cơ thể nhằm tạo điều kiện cho hệ miễn dịch chiến thắng, tạo ra kháng thể và ngăn chặn bệnh tái phát cũng chính là cách mà vắc xin hoạt động.

Tuy nhiên, hệ miễn dịch sẽ trở nên kém hiệu quả hơn khi con người già đi. Suy giảm miễn dịch có thể khiến họ yếu dần và dễ mắc bệnh, phổ biến là viêm khớp và ngay cả là một số loại ung thư.

Bảo vệ hệ miễn dịch bao gồm:

**Bảo vệ tim và hệ tuần hoàn khỏi các bệnh viêm tim mạch

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh thuộc Học viện Imperial College London mới được công bố trên tạp chí EbioMedicine đã mô tả mối liên quan giữa hệ miễn dịch và bệnh tim. Theo đó, mức độ kháng thể trong máu càng cao thì nguy cơ xảy ra cơn đau tim càng thấp.

**Nâng cao miễn dịch ở những người bị rối loạn chuyển hoá như tiểu đường, gout

Bởi vì cơ thể người bị tiểu đường, gout bị suy giảm miễn dịch, sức đề kháng kém hơn, chức năng của các tế bào đa nhân trung tính và đại thực bào bị giảm sút, các tế bào miễn dịch sinh ra bị suy giảm hoặc không có khả năng “tiêu diệt” vi khuẩn. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho tất cả các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển tàn phá hệ miễn dịch cơ thể người bệnh.

**Khắc phục tình trạng giảm sức đề kháng hoặc dễ bị nhiễm trùng

Để tránh trường hợp cơ thể bị suy giảm miễn dịch, tức hệ thống bảo vệ và phòng ngự không còn, sẽ rất dễ bị các tác nhân gây nhiễm khuẩn tấn công. Lúc này, hiện tượng nhiễm trùng thường kéo dài hay lặp đi lặp lại. Về lâu dài, các cấu trúc giải phẫu hay chức năng sinh lý của các hệ cơ quan cũng bị ảnh hưởng, suy giảm hoạt động sống.

Tầm quan trọng của tuyến ức và nhau thai đối với bảo vệ hệ thống miễn dịch cơ thể

– Tuyến ức: Tăng cường chức năng miễn dịch cơ thể để ngăn ngừa vi khuẩn và nhiễm trùng, khôi phục khả năng miễn dịch, phòng ngừa bệnh. Đây là cơ quan quan trọng để tạo ra hệ miễn dịch, có chức năng biến đổi tế bào miễn dịch lympho T từ dạng tế bào non thành tế bào trưởng thành để tiêu diệt các tế bào nhiễm bệnh. Lympho T được tạo ra bởi tuyến ức cũng giúp các cơ quan khác trong hệ miễn dịch phát triển đúng.

– Nhau thai: Cần thiết cho hệ miễn dịch để tạo ra các tế bào bảo vệ cơ thể. Các chế phẩm từ nhau thai cừu mang đến nguồn dinh dưỡng, khoáng chất và năng lượng cho cơ thể cũng như tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch.

HỆ MIỄN DỊCH THYMUS

Bảo vệ hệ miễn dịch tối ưu bằng liệu pháp miễn dịch trẻ hoá

Hiện nay, trước tình hình ô nhiễm môi trường, khói bụi, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19… đòi hỏi chúng ta phải quan tâm nhiều đến hệ thống miễn dịch để đảm bảo sức khoẻ sinh hoạt, học tập và làm việc.

Thẩm Mỹ Diamond đã cho ra đời giải pháp bảo vệ hệ miễn dịch, chăm sóc sức khỏe độc đáo, bổ sung tuyến ức và nhau thai giúp tái tạo hệ miễn dịch, tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể, chống lại nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng do hệ miễn dịch suy yếu. Tại đây, bạn sẽ được thăm khám, tư vấn trị liệu trực tiếp với đội ngũ tiến sĩ, bác sĩ hàng đầu giàu kinh nghiệm; đồng thời được hướng dẫn xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để nâng cao hiệu quả bổ sung đề kháng, cải thiện sức khỏe.

Thẩm Mỹ Diamond được biết đến là Trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao ứng dụng mô hình làm đẹp kiểu mới kết hợp các dịch vụ trị liệu, chăm sóc và phục hồi sức khoẻ. Với phương châm “An toàn – Uy tín – Tận Tâm” cùng sự thấu hiểu, phục vụ khách hàng một cách chu đáo, chuyên nghiệp, đẳng cấp bằng các dịch vụ tân tiến nhất hiện nay hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất, xứng đáng là nơi quý khách hàng gửi trọn niềm tin.