Bạn biết gì về bác sĩ lão khoa

Nếp nhăn, thâm nám, da khô, chùng nhão… là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bắt đầu vào thời kỳ lão hóa, những biểu hiện bên ngoài này đã giúp nhiều người tìm người tìm đến bác sĩ lão khoa kịp thời. Nhờ vậy mà có thể kéo dài được nhan sắc trẻ đẹp, sức khỏe dẻo dai, tinh thần vui tươi.

Bác Sĩ Lão Khoa Là Ai?

Trình trạng lão hóa đang có xu hướng trẻ hóa dần, khi bước qua tuổi 35 các chức năng sinh lý, hệ miễn dịch, tế bào trong cơ thể bắt đầu suy giảm. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, làn da… biểu hiện qua những dấu hiệu dễ thấy nhất là hay đau nhức, mất ngủ, da xuất hiện các dấu hiệu lão hóa: nhăn nheo, chùng nhão, thâm nám, khô ráp, lỗ chân lông to… Thế nhưng bản thân nhiều người vẫn xem thường các dấu hiệu báo động sự già yếu, xuống sắc của cơ thể, hoặc có quan tâm nhưng không tìm đến bác sĩ chuyên khoa để điều trị, do đó chỉ có thể loại bỏ được các triệu chứng bên ngoài mà không giải quyết được tận gốc vấn đề, gây lãng phí tiền bạc – thời gian làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Sự ra đời của chuyên ngành lão khoa đã góp phần giải quyết được những vấn đề trên. Và bác sĩ lão khoa là bác sĩ chuyên điều trị các bệnh lý liên quan đến lão hóa từ sức khỏe bên trong đến làn da bên ngoài.

Chuyên Môn Của Bác Sĩ Lão Khoa

Chính vì tính đặc thù, nghiên cứu về sự thay đổi của cơ thể người sau tuổi trung niên, nên bác sĩ lão khoa cần phải nắm vững kiến thức liên quan đến những chuyên khoa khác như: thần kinh, tim mạch, xương khớp, da liễu…vì thế bác sĩ lão khoa đóng vai trò như bác sĩ tổng quát dành cho những người sau tuổi 35.

Tuy nhiên mỗi bác sĩ lão khoa sẽ có một thế mạnh riêng của mình. Như bác sĩ lão khoa tại Trung Tâm Chống Lão Hóa và Thẩm Mỹ Công Nghệ Cao Diamond được đào tạo chuyên về điều trị  lão hóa da.

 Trẻ hóa da với bác sĩ lão khoa tu nghiệp tại Nhật Bản

Cách giải quyết vấn đề của bác sĩ lão khoa chuyên về da liễu thường quan tâm, tìm hiểu sâu về nguyên nhân gây lão hóa, sau đó sẽ tìm phương pháp gây ức chế, kiểm soát chúng, nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong rồi mới tác động loại bỏ các dấu hiệu lão hóa bên ngoài. Điều này có thể làm kéo dài liệu trình trẻ hóa da, nhưng đổi lại bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, làn da được nuôi dưỡng khỏe mạnh hơn, hiệu quả có thể duy trì trong thời gian dài so với việc chỉ điều trị bên ngoài.

Mong rằng với những thông tin trên đã phần nào giúp cho bạn thấy tầm quan trọng của bác sĩ lão khoa, từ đó đưa ra lựa chọn chính xác khi có nhu cầu điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe – thẩm mỹ.