Tiêm Botox - Filler

Tiêm chất làm đầy Filler hay trẻ hóa da bằng botox đã trở thành xu hướng được ưa chuộng trên toàn cầu vì cho hiệu quả ngay lập tức, không mất thời gian nghỉ dưỡng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên đến nay vẫn có nhiều thắc mắc đặt ra là botox và filler khác nhau như thế nào? phản ứng ra sao? thích hợp để điều trị vấn đề gì?... và phân vân không biết phương pháp nào phù hợp với bản thân.

Tiêm Botox Hay Tiêm Filler?

Cả 2 hoạt chất này đều hướng tới việc tạo hình thẩm mỹ, trẻ hóa làn da, nhưng giữa chúng có sự khác nhau cơ bản trong ứng dụng điều trị các vấn đề chuyên biệt.

Botox là một loại Protein tổng hợp tinh khiết tự nhiên làm thư giãn cơ có tác dụng loại bỏ và ngăn ngừa nếp nhăn hình thành trên da.

Trong khi đó Filler lại tập trung  vào việc thay đổi nét mặt, bằng cách tiêm chất làm đầy để giúp căng và làm mịn các nếp/ rãnh nhăn trên khuôn mặt.

Nên Tiêm Botox, Tiêm Filler Trong Trường Hợp Nào?

Tiêm botox được dùng để loại bỏ các nếp nhăn động, ngăn chặn sự hình thành của nếp nhăn mới. Nếp nhăn động xuất hiện khi gương mặt biểu lộ cảm xúc: cau mày, tươi cười, nóng giận…. Do đó tiêm botox rất thích hợp với các đường lằn trên trán, đường lằn khi cau mày giữa lông mày, các vết chân chim ở mắt và nếp nhăn trên cổ.

Tiêm Filler thích hợp để xử lý các nếp nhăn sâu, có thể nhìn thấy được ngay cả khi gương mặt không biểu lộ bất kỳ cảm xúc nào. Phương pháp này chủ yếu được sử dụng trong trẻ hóa da. Hoạt chất này giúp làm đầy các rãnh nhăn sâu như rãnh nhăn mũi má, làm đầy môi, gò má, vùng hàm…

Cơ Chế Trẻ Hóa Da, Làm Đẹp Khi Tiêm Botox - Filler

Chất Bolitium toxin A trong Botox tác động vào nhóm cơ có hoạt động quá mức khiến nhóm cơ đó được thả lỏng, tê liệt không thể co giãn tạo ra hiệu ứng như căng da mặt.Tác dụng chính của Botox thực sự không làm thay đổi bản chất diện mạo, nó không có khả năng “cải lão hoàn đồng” mà chỉ làm cho bạn có cảm giác như căng da do hiệu ứng làm liệt cơ vận động và chỉ có hiệu quả đối với các nếp nhăn nông, đặc biệt với các nếp nhăn tập trung nhiều cơ cảm xúc như trán, , nếp nhăn giữa cặp lông mày, nếp nhăn quanh mắt.Không có hiệu quả đối với các rãnh nhăn sâu do co rút cơ.

Trong điều trị lão hóa, Filler sẽ bù đắp lượng Acid Hyaluronic tự nhiên của cơ thể bị thiếu hụt dẫn đến việc hình thành nếp nhăn hay những vùng da sập xệ, chùng nhão, làm cho những vùng này căng đầy, mịn màng hơn và cơ bản giải quyết tình trạng lão hóa.Về lâu dài, các hạt HA với đặc tính ưa nước sẽ liên tục bù thể tích, không những chỉ lấp đầy mà còn nâng đỡ tổ chức da bị tổn thương do lão hóa, xuất hiện các rãnh nhăn sâu như nếp nhăn rãnh mũi má, khóe miệng…..Với tên gọi chất làm đầy mô, Filler thực hiện sứ mệnh đúng với bản chất tên gọi.  Filler bổ sung thành phần cơ thể thiếu hụt trong quá trình lão hóa.

Kết Quả Và Thời Gian Duy Trì Khi Tiêm Botox - Filler

Hiệu quả xóa nhăn bằng Botox kéo dài từ 4-6 tháng. Những lần điều trị tiếp theo hiệu quả sẽ kéo dài hơn.Sau tiêm botox từ 3 đến 5 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả chỉnh hình của Botox.

Hiệu quả điều trị với Filler trung bình đối với khuôn mặt là từ 6 đến 24 tháng. Những vùng tạo hình lớn như ngực, mông có thể kéo dài tới 8 năm. Chỉnh hình với Filler cho kết quả ngay lập tức sau thủ thuật, hiệu quả thẩm mỹ sẽ hoàn thiện hơn trong những ngày tiếp theo. Và nên tiêm bổ sung để duy trì hiệu quả tạo hình.

Kết Hợp Tiêm Botox - Filler

Việc kết hợp Botox và Filler là giải pháp nhận được nhiều lựa chọn để có được cải thiện toàn diện hiệu quả. Mỗi phương pháp có ưu điểm riêng cho từng vùng điều trị, từ đó bạn có thể cân nhắc việc kết hợp giữa 2 phương pháp này đặc biệt trong điều trị trẻ hóa da, xóa nhăn căng da mặt.

Gợi ý cụ thể mà trung tâm chống lão hóa và thẩm mỹ Diamond thường khuyên khách hàng là: Với chỉnh sửa thay đổi cấu trúc hình thái như nâng mũi, căng đầy môi, khắc phục má hóp, kéo dài cằm hay làm cằm nhọn bạn nên ưu tiên filler và chỉ có Filler mới giải quyết được vấn đề, cho bạn một taọ hình mới như mong đợi. Nếu muốn xóa các nếp nhăn động, có tần suất hoạt động thường xuyên như: rãnh nhăn trán, khóe mắt, ranh nhăn chân mày bởi các cơ cảm xúc liên tục biểu hiện nên Botox được xem là ưu việt nhất. Các vùng nhăn khác Filler sẽ là lựa chọn thông minh để có được khuôn mặt trẻ trung tự nhiên.

Xem Thêm

Hotline tư vấn

Gọi để được chuyên gia tư vấn về dịch vụ:

0909 45 06 45 (gọi để tư vấn và đặt hẹn)

Giờ làm việc từ 8h30 - 20h00/ Làm việc cả ngày lễ & chủ nhật.

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:
Đăng ký tư vấn
logo 12 nam