Thu nhỏ âm đạo sau khi sinh với phương pháp tự nhiên

Nhiều phụ nữ sau khi sinh đều muốn thu nhỏ âm đạo, phẫu thuật vùng kín làm thu hẹp âm đạo để cải thiện quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, vẫn có cách thu nhỏ âm đạo mà không cần phải phẫu thuật với bài tập đơn giản

Sau sinh nở, âm đạo thường sẽ bị giãn nở, khiến chuyện “chăn gối” của nhiều cặp vợ chồng không được như mong muốn. Nhiều phụ nữ sau khi sinh đều muốn thu nhỏ âm đạo, phẫu thuật vùng kín làm thu nhỏ âm đạo sau sinh để cải thiện quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, vẫn có cách thu nhỏ âm đạo mà không cần phải phẫu thuật với bài tập đơn giản có thể thực hiện hằng ngày giúp cho vùng kín săn chắc hơn. 

combo-tre-hoa-am-dao

► Thu nhỏ âm đạo sau sinh hiệu quả an toàn

Thu nhỏ âm đạo tự nhiên

Không nhất thiết phải đợi đến sau khi sinh nở các mẹ bầu mới bắt đầu tập luyện bài tập Kegel. Bạn hãy bắt đầu bài tập này ngay từ khi có bầu vì những công dụng hoàn hảo mà nó có thể mang lại cho chị em phụ nữ. Cụ thể là:

thu-nho-am-dao

  • Giúp phụ nữ mang thai dễ dàng sinh nở: các cơ âm đạo khi được tập luyện hằng ngày sẽ khỏe mạnh và có sức đàn hồi tốt hơn. Chính vì vậy, nó có thể dễ dàng giãn nở tốt cho cuộc vượt cạn của các bà bầu. Nếu các mẹ bầu chăm chỉ tập bài tập Kegel trong thời gian mang thai, hoàn toàn có thể sinh thường nếu thai nhi không có các dấu hiệu nguy hiểm như: tràng hoa quấn cổ, thai ngược…
  • Các bà bầu có thể gặp vấn đề với chứng són tiểu do việc mất kiểm soát cơ xương chậu. Chính vì vậy, việc tập bài tập Kegel sẽ giúp mẹ bầu thoát khỏi chứng bệnh đáng ghét này.

Phương pháp thu nhỏ âm đạo bằng bài tập Kegel

Phương pháp này giúp tăng cường cơ bắp âm đạo. Cơ chế trong các bài tập của Kegel là co thắt các cơ để ngăn cản dòng nước tiểu trong một vài giây trước khi nó thoát ra ngoài.

Chị em có thể xác định cơ này bằng cách cho một ngón tay vào bên trong âm đạo và tìm cách kẹp ngón tay đó lại. Bạn sẽ cảm nhận thấy các cơ âm đạo co lại. Tiếp theo, hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng như khi bạn đi tiểu và cố gắng nín lại giữa chừng. Khi cố gắng nín lại giữa chừng, bạn để nguyên tư thế, không khép 2 đùi lại với nhau, không dùng đến các cơ bụng, chân, lưng và mông. Vừa tập vừa kết hợp thở đều, chậm và sâu.

Xem hình ảnh kết quả trước và sau khi Thu hẹp âm đạo

Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 – 25 lần. Lúc đầu có thể co cơ âm đạo trong khoảng 3 giây rồi thả lỏng, sau đó có thể làm nhanh hơn. Lúc đầu có thể bạn cảm thấy khó khăn để luyện tập, nhưng với sự kiên trì, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả nhanh cho cơ sàn chậu săn chắc, tập luyện kết hợp cùng máy kích thích điện cơ và phản hồi sinh học. Đây là loại máy duy nhất được bộ y tế cấp phép để điều trị sa giãn âm đạo tại Việt Nam. Đặc biệt, với sự tư vấn tận tâm và chuyên môn vững vàng đến từ đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa II bệnh viện Từ Dũ đến từ Trung tâm Thẩm mỹ Công nghệ cao Diamond đảm bảo hiệu quả và an toàn.

đăng ký thẩm mỹ diamond