Đối tượng nào không nên khâu thẩm mỹ tầng sinh môn?

Để tránh những tai biến khi khâu thẩm mỹ tầng sinh môn, các chuyên gia cho biết: “không phải ai cũng có thể thực hiện được việc làm đẹp này”.

Thủ thuật khâu thẩm mỹ tầng sinh môn dành cho đối tượng nào?

Các bác sĩ sản khoa nhận định: Khâu tầng sinh môn là thủ thuật được áp dụng cho những sản phụ bị rách hoặc bị tổn thương ở khu vực này trong quá trình sinh thường. Ngoài ra, để cải thiện sự suy giảm ham muốn tình dục, nâng cao chất lượng đời sống vợ chồng, không ít chị em đã quyết định khâu thẩm mỹ tầng sinh môn sau sinh nhằm tìm lại cảm giác thăng hoa, hòa hợp mỗi khi nhập cuộc yêu. Bên cạnh đó, còn có những chị em cũng lựa chọn tiến hành thủ thuật này như một giải pháp khắc phục lại tổn thương của tầng sinh môn sau tai biến của cuộc sống mang lại.

Đối tượng nào không nên khâu thẩm mỹ tầng sinh môn

Hiện tại, có hai khái niệm hoàn toàn khác nhau về kỹ thuật khâu tầng sinh môn khâu thẩm mỹ tầng sinh môn mà chị em thường hiểu nhầm hai phương pháp này là một.

  • Khâu lại tầng sinh môn sau sinh:  là khôi phục lại sau khi đã bị rạch trong quá trình sinh thường, không bị cắt bỏ mô, da.

  • Khâu thẩm mỹ tầng sinh môn: là cắt bỏ bớt một phần mô, da và phải khâu để thu hẹp lại “vùng kín”.

Theo BS Chuyên Khoa II Bệnh Viện Từ Dũ, việc khâu thẩm mỹ tầng sinh môn còn tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện của từng khách hàng. Những chị em phụ nữ chưa sinh con bao giờ họ cũng có nhu cầu thu hẹp và làm đẹp vùng kín khi vùng kín bị giãn nở rộng, quá khứ có sẹo xấu hoặc gặp tai nạn làm tổn thương vùng nhạy cảm này.

Bàn về chuyện chị em “rủ rỉ nhau” nên thực hiện khâu thẩm mỹ luôn khi không có ý định sinh con tiếp nữa, nhưng các bác sĩ sản khoa khuyến cáo: “Sinh lần một, lần hai hay bao nhiêu lần không quan trọng, mà điều quan trọng là phải “thực sự có vấn đề và có nhu cầu” mới thực hiện. Không phải ai cũng nên thực hiện dù thủ thuật này không gây ảnh hưởng đến việc thụ thai và thiên chức làm mẹ của phụ nữ”.

✔ Có thể bạn quan tâm:

“Chúng tôi chỉ thực hiện thủ thuật khâu thẩm mỹ tầng sinh môn cho sản phụ sau sinh 3 tháng”

Trả lời câu hỏi của khách hàng về việc sau khi sinh xong sẽ may thẩm mỹ tầng sinh môn luôn có được không? hay phải đợi 2 – 3 tháng sau mới tiến hành thực hiện được?

Đội ngũ bác sĩ Từ Dũ tại Thẩm Mỹ Diamond cho hay: sản phụ có thể thực hiện thủ thuật ngay sau sinh. Với các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao thì việc khâu lại sẽ đẹp hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. 

Hoặc sản phụ có thể lựa chọn cách thứ 2, là tiến hành sau khi hết thời kỳ hậu sản. “Trên lý thuyết, sau khoảng từ 6 – 7 tuần thì sản phụ sẽ kết thúc thời kỳ hậu sản. Tuy nhiên, thủ thuật này nên được tiến hành vào khoảng từ 3 – 6 tháng sau sinh để đảm bảo mức độ an toàn, kết quả hoàn hảo cho người tham gia tiến hành thẩm mỹ”.

“Khâu thẩm mỹ tầng sinh môn ngay sau sinh hay không thì tuỳ theo quan điểm của thầy thuốc hoặc nhu cầu của khách hàng”. Tại Thẩm Mỹ Diamond – Trung Tâm Điều Trị & Trẻ Hóa Âm Đạo Tốt Nhất Việt Nam: Chúng tôi chỉ thực hiện thủ thuật này sau sinh 3 tháng”.

Canh ngày “đèn đỏ” để thủ thuật….

Trước khi tiến hành thủ thuật khách hàng nên đến trung tâm vào buổi sáng và không ăn uống gì trước đó, bởi các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và làm một số xét nghiệm cần thiết nhằm loại bỏ các bệnh lý liên quan đến : tử cung, cổ tử cung, phần phụâm đạo

Những trường hợp viêm nhiễm âm đạo cần phải điều trị trước khi khâu. Đặc biệt, nên tránh khâu vào những ngày “đèn đỏ hoặc sắp tới tháng” vì dễ làm vết thương bị nhiễm trùng nếu ngày kinh xuất hiện khi vết thương chưa lành. Tùy vào mức độ sa giãn thành âm đạo mà bác sĩ sẽ quyết định nên khâu một hay cả hai thành âm đạo.

Tùy vào các cấp độ sa giãn tầng sinh môn mà bác sĩ sẽ lên phác độ điều trị khác nhau cho từng khách hàng.

Sau thủ thuật, khách hàng sẽ được theo dõi tại trung tâm từ 2-3 tiếng và ra về trong ngày. Khách hàng cần vệ sinh vết may bằng thuốc sát khuẩn sau khi đi vệ sinh và tắm rửa hàng ngày. Tốt nhất nên giữ vết  khô trong 2 tuần đầu tiên. Và tránh sinh hoạt tình dục trong 8 tuần sau thủ thuật.

Các trường hợp không nên áp dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ  tầng sinh môn: Phụ nữ đang mang thai; đang trong kỳ kinh nguyệt; bị viêm nhiễm phụ khoa, bất thường về tâm lý…

Khách hàng cần trở lại trung tâm ngay nếu xảy ra các triệu chứng như: Chảy máu nhiều (mà không phải chu kỳ kinh nguyệt); sốt kèm theo dịch hôi hay đau nhức tại vùng âm hộ – âm đạo; các triệu chứng khó chịu khác như nổi mẩn đỏ, đau đầu, buồn nôn,…