Bài tập Se khít âm đạo hiệu quả tại nhà

Sau sinh, vùng kín bị giãn rộng & xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ trong việc sinh hoạt chăn gối vợ chồng. Để cải thiện hiệu quả tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số bài tập Kegel dưới đây và hãy cảm nhận về sự se khít âm đạo tuyệt vời mà những bài tập này mang lại nhé.

Bài tập se khít âm đạo hiệu quả tại nhà

Bài tập Kegel là gì?

Bài tập Kegel là bài tập giúp làm khỏe cơ sàn chậu và hỗ trợ các cơ quan sinh dục.Trong đó, cơ sàn chậu, cơ hỗ trợ tử cung, bàng quang, trực tràng, và ruột non còn được gọi là “cơ Kegel”. Bài tập này, được mô tả và phát minh bởi Arnold Kegel Henry, bác sĩ phụ khoa của Mỹ vào năm 1948.

Se khít âm đạo tại nhà với bài tập Kegel

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kiềm chế việc tiểu tiện hay rối loạn chất lượng tình dục, hãy theo dõi và áp dụng ngay những bài tập đơn giản dưới đây, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ về kết quả sau quá trình kiên trì tập luyện.

Với bài tập Kegel se khít âm đạo, bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi để những cuộc yêu trên cả tuyệt vời.

Chuẩn bị cho bài tập Kegel

 • Xác định cơ sàn chậu của bạn bằng cách ngưng dòng chảy nước tiểu giữa chừng.

 • Nếu bạn vẫn chưa thể xác định được cơ sàn chậu, hãy đặt ngón tay của bạn vào trong âm đạo và co bóp cơ bắp của bạn.

 • Sử dụng gương cầm tay để xác định vị trí Kegel của bạn

 • Hãy chắc chắn rằng bàng quang đã được làm trống hoàn toàn trước khi bắt đầu bài tập Kegel.

 • Tập trung vào việc siết chặt cơ sàn chậu

 • Lựa chọn tư thế thoải mái

Thực hiện bài tập Kegel

1. Siết chặt cơ sàn chậu trong năm giây

Khi bạn mới bắt đầu, đây là một bài tập khá tốt. Bạn sẽ không muốn căng các cơ Kegel quá mức bằng việc siết chặt chúng quá lâu. Nếu bạn cảm thấy năm giây là quá dài, bạn có thể ép chặt cơ trong 2-3 giây.

2. Thả lỏng cơ bắp trong 10 giây

Tốt nhất là bạn nên thư giãn cơ sàn chậu trong 10 giây trước khi lặp lại bài tập. Cách này sẽ giúp các cơ có đủ thời gian để thả lỏng và tránh gây căng cơ. Đếm đến mười trước khi lặp lại bài tập.

3. Lặp lại bài tập 10 lần

10 lần được xem là một hiệp của bài tập Kegel. Nếu bạn bắt đầu bằng việc siết chặt cơ trong vòng 5 giây, hãy siết chặt cơ trong 5 giây nữa, sau đó thả lỏng cơ trong 10 giây, và lặp lại bài tập 10 lần. Như vậy là đủ cho một lần luyện tập và bạn nên thực hiện tương tự từ 3-4 hiệp mỗi ngày và không nên luyện tập nhiều hơn.

4. Thực hiện ép chặt cơ sàn chậu trong mười giây mỗi lần

Bạn có thể gia tăng thời gian siết chặt cơ mỗi tuần. Bạn không cần phải thực hiện lâu hơn, hoặc nhiều hơn một hiệp trong mỗi lần tập. Khi bạn đạt đến con số 10 giây, bạn nên tiếp tục như tương tự, và tiếp tục thực hiện một hiệp 10 lần tập với 10 giây ép chặt cơ và tập luyện 3-4 lần mỗi ngày.

5. Thực hiện bài tập Kegel “pull-in”

Đây là một dạng biến thể của bài tập Kegel. Để tiến hành bài tập này, hãy hình dung rằng cơ sàn chậu của bạn là một chiếc máy hút bụi. Căng cơ mông và giơ hai chân lên cao và hướng vào trong. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây và thả lỏng. Thực hiện động tác này 10 lần. Sẽ cần khoảng 50 giây để bạn có thể hoàn tất bài tập.

Lưu ý khi thực hiện bài tập Kegel se khít âm đạo

Để đạt hiệu quả se khít âm đạo với bài tập Kegel, chị em cần lưu ý một số điều sau:

 • Phương pháp thích hợp với những người có độ giãn âm đạo nhẹ.

 • Mang đến nhiều hiệu quả: co cơ âm đạo, cải thiện lưu thông trực tràng, hạn chế các nguy cơ mắc bệnh trĩ và táo bón.

 • Kiên trì, chăm chỉ tập luyện đều đặn trong thời gian dài.

 • Trong khi tập nên thở đều, chậm, sâu. Chú ý không co cơ bụng, chân, lưng, mông và có thể đặt tay lên bụng.

 • Trong khi tập nếu bụng phập phồng nghĩa là chưa được.

Đối với trường hợp chị em qua nhiều lần sinh nở và bị giãn rộng ở mức độ nghiêm trọng, để thu nhỏ âm đạo hiệu quả nhanh chóng, bạn nên chọn lựa tới giải pháp se khít vùng kín an toàn với bác sĩ Từ Dũ tại Thẩm Mỹ Diamond.

Mọi thắc mắc xin liên hệ bác sĩ, vật lý trị liệu hoặc nhân viên theo dõi sức khỏe cho bạn theo số điện thoại sau: 0909 45 06 45

Có thể bạn quan tâm: