Logo Diamond

Phân biệt các công nghệ trẻ hóa da “hot” nhất trong năm 2016

Với sự phát triển của khoa học, các kỹ thuật nâng cơ, trẻ hóa da đã có một bước tiến dài với nhiều công nghệ trẻ hóa không xâm lấn và hiệu quả, trong đó có 3 phương pháp đang được ưa chuộng và đã chứng minh được hiệu quả gồm: Ultherapy, Thermage, công nghệ Hifu nâng cơ, xóa nhăn... Những công nghệ này có cơ chế hoạt động và vị trí tác động khác nhau trong cấu trúc da, từ đó có tác dụng khác nhau trong điều trị trẻ hóa.

Hiện nay, có khá nhiều công nghệ trẻ hóa da giúp phái đẹp giữ mãi tuổi xuân với làn da căng mịn. Ultherapy, Thermage, công nghệ Hifu xóa nhăn, nâng cơ được đánh giá là 3 công nghệ trẻ hóa da mới nhất.

Trước đây, kỹ thuật khắc phục tình trạng lão hóa da là phẫu thuật căng da mặt. Quy trình của phẫu thuật là tách da, kéo thẳng lại và cắt bỏ phần da thừa. Phương pháp này có hiệu quả nhất định trong việc căng da, nhưng lại có một số nhược điểm như: có thể gây sẹo, gây biến chứng, phải mất thời gian nghỉ dưỡng, hiệu quả không lâu dài vì lớp collagen hay elastin không được tái sinh và phụ thuộc nhiều vào tay nghề bác sĩ.

Với sự phát triển của khoa học, các kỹ thuật nâng cơ, trẻ hóa da đã có một bước tiến dài với nhiều công nghệ trẻ hóa không xâm lấn và hiệu quả, trong đó có 3 phương pháp đang được ưa chuộng và đã chứng minh được hiệu quả gồm: Ultherapy, Thermage, công nghệ Hifu nâng cơ, xóa nhăn... Những công nghệ này có cơ chế hoạt động và vị trí tác động khác nhau trong cấu trúc da, từ đó có tác dụng khác nhau trong điều trị trẻ hóa.

Ultherapy là công nghệ sử dụng sóng siêu âm tập trung vi điểm, đưa năng lượng với nhiệt độ từ 60 đến 70 độ C. Đây là nhiệt độ tối ưu để làm biến tính và phá hủy collagen già cỗi, kích thích sản sinh collagen mới và elastin ở dưới da. Đồng thời, công nghệ tác động hiệu quả tới lớp cơ, làm săn chắc mô cơ dưới da. Đây là công nghệ được FDA chứng nhận có tác dụng nâng cơ tương đương với phẫu thuật.

Thermage dùng lượng nhiệt lớn, đồng nhất và sâu cùng sóng tần số vô tuyến tác động vào các sợi collagen. Công nghệ giúp làm nóng một cách chọn lọc vách ngăn sợi collagen, phá hủy collagen cũ, đồng thời kích thích sản sinh collagen mới, từ đó mang đến cho người điều trị một làn da láng mịn, mượt mà, giàu sức sống từ bên trong. Thermage được coi là tiêu chuẩn trong điều trị các tình trạng: nếp nhăn, vết chân chim, da chảy xệ, da sần vỏ cam, cải thiện sắc tố da tự nhiên... chỉ với một lần điều trị.​

Công nghệ Hifu nâng cơ, xóa nhăn cho khuôn mặt. Sóng siêu âm hội tụ cường độ cao Hifu sau khi đi sâu vào tận cùng lớp hạ bì sẽ phát tán năng lượng làm săn gọn mô cơ nhẹ nhàng. Lúc này, các nếp nhăn, rãnh nhăn ngoài da sẽ bắt đầu được làm đầy lên, các vùng chảy xệ như trán, gò má, nọng cằm… cũng được nâng lên. Bề mặt da bên ngoài lấy lại độ săn chắc, đàn hồi, không bị bỏng rát hay tấy đỏ, do năng lượng của Hifu không trực tiếp tác động lên lớp biểu bì. Mật độ các elastin, collagen dưới da tăng sinh nhờ năng lượng Hifu liên tục lan tỏa sang lớp trung bì. Da duy trì được sự khỏe mạnh, căng mịn trong thời gian dài, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời gian.

Bạn cần phân biệt rõ những công nghệ này để lựa chọn phương pháp thích hợp.

Khách hàng