Bài tập Se khít âm đạo hiệu quả tại nhà

Theo thời gian cùng quá trình sinh nở, tình trạng âm đạo lão hóa, giãn rộng và xuống cấp là nỗi muộn phiện của rất nhiều chị em. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số bài tập Kegel khoa học giúp se khít âm đạo tại nhà trong bài viết này.

Se khít âm đạo tại nhà

Bài tập se khít âm đạo tại nhà

Sự thay đổi nội tiết tố estrogen, progesterone và sự thoái hóa vùng xương chậu sau sinh dẫn đến tình trạng âm đạo bị lão hóa, khả năng co thắt không còn như thời con gái đã và đang ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng của phụ nữ. Chị em hãy theo dõi những bài tập đơn giản dưới đây và thực hiện ngay tại nhà để đạt hiệu quả se khít âm đạo.

Xem hình ảnh kết quả trước và sau khi Thu hẹp âm đạo

Se khít âm đạo với bài tập Kegel 1:

 • Bạn có thể xác định cơ này bằng cách lấy một ngón tay nhẹ nhàng luồn vào bên trong âm đạo rồi tìm cách kẹp ngón tay đó lại.

 • Tiếp theo, hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng như khi bạn đi tiểu và cố gắng nín lại giữa chừng. Chú ý lúc này cần để nguyên tư thế và không khép hai đùi vào nhau. Lặp đi lặp lại động tác kết kết hợp thở đều, chậm và sâu.

Bài tập Kegel 1

Se khít âm đạo với bài tập Kegel 2:

 • Bạn hãy thắt cơ vùng chậu giữ trong khoảng 3 giây và thư giãn các cơ bắp hoàn toàn cũng trong 3 giây. Sau đó, tiếp tục tập và tăng thời gian lên 5 – 10 giây.

 • Hãy siết chặt các cơ sàn chậu trong 5 giây rồi thả lỏng ra. Làm động tác này liên tục 10 lần thì dừng lại và nghỉ ngơi trong 20 giây.

 • Nằm ngửa trên sàn, đầu gối gập, mở rộng hai chân sang hai bên, hai gót chạm nhau. Hai tay giữ hai bàn chân, kéo chân về phía ngực giữ nguyên khoảng 20 giây nhưng vẫn để hai gót chân chạm nhau, hai đầu gối tách về hai phía.

 • Tập các cơ vùng chậu bằng cách hóp cơ từ 3-5 giây, thả lỏng trong khoảng 3 giây và tiếp tục lặp lại.

Bài tập Kegel 2

Lưu ý khi thực hiện bài tập Kegel se khít âm đạo

Để đạt hiệu quả se khít âm đạo với những bài tập Kegel trên, chị em cần lưu ý một số điều sau:

 • Phương pháp thích hợp với những người có độ giãn âm đạo nhẹ.

 • Mang đến nhiều hiệu quả: co cơ âm đạo, cải thiện lưu thông trực tràng, hạn chế các nguy cơ mắc bệnh trĩ và táo bón.

 • Kiên trì, chăm chỉ tập luyện đều đặn trong thời gian dài.

 • Trong khi tập nên thở đều, chậm, sâu. Chú ý không co cơ bụng, chân, lưng, mông và có thể đặt tay lên bụng.

 • Trong khi tập nếu bụng phập phồng nghĩa là chưa được.

Đối với trường hợp chị em qua nhiều lần sinh nở và bị giãn rộng ở mức độ nghiêm trọng, để thu nhỏ âm đạo hiệu quả nhanh, bạn nên chọn lựa tới giải pháp se khít vùng kín tại các trung tâm thẩm mỹ với Bác sĩ uy tín. Hiện nay tại TPHCM, bạn có thể tham khảo thông tin dịch vụ này tại Trung tâm Thẩm mỹ Diamond - với sự thực hiện của đội ngũ Bác sĩ hàng đầu bệnh viện Từ Dũ.

đăng ký thẩm mỹ diamond

Xem Thêm

Hotline tư vấn

Gọi để được chuyên gia tư vấn về dịch vụ:

0909 45 06 45 (gọi để tư vấn và đặt hẹn)

Giờ làm việc từ 8h30 - 20h00/ Làm việc cả ngày lễ & chủ nhật.

Đặt hẹn

Đội ngũ Bác sĩ hàng đầu các bệnh viện lớn:
Đăng ký tư vấn